หน้าแรก เกี่ยวกับเรา บริการของเรา ผลงานของทางเรา บทความรู้ ติดต่อเรา
การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน
Updated: 2017-02-10 01:16:06
ข้อควรคำนึงถึง ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน  
 
ราคา
ซึ่งท่านต้องสำรวจ ให้เหมาะกับงบประมาณที่เตรียมไว้
 
ความแข็งแรงของวัสดุ 
พิจารณาจากวัสดุทำโครงสร้าง และวัสดุปิดผิว ซึ่งมีหลายเกรด ต่างชนิดกัน เช่นไม้จริง ไม้อัด  บล็อคบอร์ด ลามิเนต แผ่น  ฟอยล์ MDF หรือ PARTICLE
 
เปรียบเทียบความประณีตสวยงาม
ความเรียบร้อยในการประกอบ และการตกแต่งขั้นสุดท้าย ซึ่งขึ้นกับประสบการณ์ช่างฝีมือ
 
คุณประโยชน์
สะดวกใช้ ดูแลรักษาง่าย ซึ่งขึ้นกับการออกแบบฟังชั่นที่ลงตัว     
 
 
บิลท์-อิน กับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแตกต่างกันอย่างไร 
 
ระหว่างเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน กับเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างไปคนละอย่าง การเลือกว่าจะใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไหนน่าจะขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคลและสไตล์ของห้องเรามากกว่า เฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน เหมาะกับบ้านที่มีสไตล์เอกลักษณ์เฉพาะตัว    
 
                             
 
ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน 
1.คุณจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ตรงกับความต้องการและรสนิยมของคุณจริงๆ
2.สามารถกำหนดความต้องการเป็นพิเศษที่จะมีในตัวเฟอร์นิเจอร์ได้ อาทิเช่นคุณสามารถ กำหนดขนาดของลิ้นชัก จำนวนของชั้น หรือต้องการให้มีการติดไฟ เพิ่มแสง หรือลูกเล่นในจุดนั้นๆได้ โดยไม่มีข้อจำกัด
3.เฟอร์นิเจอร์บิลท์-อิน สามารถกำหนดความกว้าง และ ความสูงให้พอดีกับขนาดห้องได้เพื่อไม่ให้เหลือเศษ หรือซอกที่จะเป็นจุดอับภายในห้องได้ 
4.เนื่องจากเราเป็นผู้กำหนดวัสดุอุปกรณ์ ของเฟอร์นิเจอร์ของเราเอง จึงมั่นใจได้ว่าเฟอร์นิเจอร์บิลท์-อินที่สร้างนั้นมีความทนทาน แข็งแรงแน่นอน
 
ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน 
1.เฟอร์นิเจอร์ บิลท์-อิน ทำขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับบ้านแต่ละหลังเท่านั้น อุปกรณ์บางอย่าง จะมีราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปที่ทำขายในปริมาณมากๆ มีแบบและราคาหลากหลายระดับให้เลือกจากถูกไปจนถึงแพง แต่รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่มีขายจะไม่ตรงกับความต้องการของเราร้อย เปอร์เซ็นต์ ข้อดีคือ เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ เป็นแบบชนิดลอยตัว ขนย้ายสะดวกสามารถปรับเปลื่ยนตำแหน่งได้บ่อยตามที่ต้องการ ส่วนข้อเสียคือ เฟอร์นิเจอร์จะมีหน้าตาเหมือนๆกัน หรือที่เรียกว่าแบบโหล และการที่จะเพิ่มเติมอะไรเข้าไปก็แทบจะทำได้ยากหรือทำไม่ได้ สรุปคือ ถ้าคุณเป็นคนชอบความแตกต่างไม่ต้องการเหมือนใคร มีแนวคิดเป็นของตัวเอง จะสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ หรือ เฟอร์นิเจอร์ บิลท์-อิน ย่อมจะได้ของที่มี ดีไซน์ สีสัน วัสดุ ตรงความต้องการของคุณ และย่อมจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า แต่ถ้าหากคุณ ไม่มีหัวคิดเรื่องการออกแบบ หรือ ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ของบ้านคุณเอง และไม่แคร์ที่จะมีของเหมือนคนอื่นๆ คุณก็สามารถ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป ได้ หรือคุณอาจจะใช้ทั้งเฟอร์นิเจอร์บิลท์-อิน และเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปผสมกัน เพราะไม่มีใครห้ามว่าบ้านของคุณจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์แบบใดเพียงแบบเดียวครับ
 
ขอบคุณข้อมูลที่มา บทความจากนิตยสารบ้านและสวน วันที่ 16 ส.ค.2549